โครงการ UNIVERSITY CAN DO: TO BE A CREATOR ปลุกตัวตนนักสร้างคอนเทนต์ออนไลน์สายสิ่งแวดล้อมที่พร้อมจะ CAN DO ไปด้วยกัน

โครงการนี้จัดขึ้นโดย บริษัท ไทยเบเวอร์เรจแคน จำกัด และ Aluminium Loop ในการเฟ้นหาครีเอเตอร์หน้าใหม่วัยมหาวิทยาลัยสายสิ่งแวดล้อม ซึ่งมีการ Workshop โดย Influencer สาย Green อย่าง “ใบตอง จรีรัตน์ – กรีนคีย์บอร์ด” และ “ก้อง ชณัฐ – ก้องกรีนกรีน” มาช่วยให้ความรู้และแนะนำการเป็น Creator ในการทำคอนเทนต์ได้อย่างสร้างสรรค์ เพื่อปลุกตัวตนนักสร้างคอนเทนต์ออนไลน์สายสิ่งแวดล้อมที่พร้อมจะ CAN DO ไปด้วยกัน รวมถึงมีการพูดคุยประเด็นเรื่อง “trend โลก ความสำคัญของการทำคอนเทนต์ด้านสิ่งแวดล้อม” โดยคุณใบตอง – จรีรัตน์ เพชรโสม และ “How to be a Content Creator” โดยคุณ Kong GreenGreen ณ C Asean Ratchada ในวันที่ 27 ก.พ. 2567 และมีการประกาศผลการทำคลิปประกวดในวันที่ 11 มี.ค. 2567 ณ ห้องประชุม Auditorium ชั้น 3 C asean พระราม 4 อาคารไทยเบฟควอเตอร์

รางวัลประเภทเดี่ยว

– รางวัลชนะเลิศ ทุนการศึกษา 20,000 บาท: จันทกานต์ ทองถิ่น จากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ
– รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ทุนการศึกษา 10,000 บาท: ใครไม่ล่าเบลล่า จากมหาวิทยาลัยขอนแก่น
– รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ทุนการศึกษา 5,000 บาท: Let’s Green จากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ

รางวัลประเภททีม

– รางวัลชนะเลิศ ทุนการศึกษา 15,000 บาท: ทีม SNJ ตัวแม่มากู้โลก จากมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา และมหาวิทยาลัยขอนแก่น
– รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ทุนการศึกษา 7,500 บาท: ทีม Titans and Troll จากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ

รางวัล The Most Popular ทุนการศึกษา 5,000 บาท: ทีม We are World จากมหาวิทยาลัยศิลปากร มหาวิทยาลัยสวนดุสิต และจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

การมอบรางวัลในครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก คุณกิติยา แสนทวีสุข Head of Sustainability และคุณวลีทิพย์ พรหโมบล Sustainability Project Lead บริษัท ไทยเบเวอร์เรจแคน จำกัด โดยมีคณะกรรมการ อาทิ คุณธนบูรณ์ สมบูรณ์ Founder และ CEO จาก GREENERY และ คุณวิลาวัณย์ ปานยัง Founder และ CEO บริษัท เอ็มเอ็มยู จำกัด หรือ Make More Unlimited ร่วมตัดสินผลงานของน้องนักศึกษา นอกจากนี้ยังมี คุณกิตติคุณ ศักดิ์สูง ผู้ประสานงานร่วม เครือข่ายเยาวชนระดับโลกเพื่อความหลากหลายทางชีวภาพประจำภูมิภาคเอเชีย (GYBN Asia) ซึ่งเป็นผู้นำเครือข่ายของคนรุ่นใหม่ในการผลักดันเรื่องสิ่งแวดล้อมและเป็นผู้ที่ทำงานกับเยาวชน มาร่วม Talk เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับน้องๆ ด้วย

Facebook
Twitter
LinkedIn

บทความที่เกี่ยวข้อง

กระป๋องอลูมิเนียมมีวิธีการผลิตอย่างไร?

กว่าจะมาเป็นกระป๋องอลูมิเนียม บรรจุภัณฑ์เครื่องดื่มที่เราคุ้นเคยกัน ต้องผ่านกระบวนการผลิตอะไรมาบ้าง มาร่วมศึกษาไปด้วยกัน

อ่านต่อ

ASI สำคัญกับอุตสาหกรรมอลูมิเนียมอย่างไร?

เพื่อความโปร่งใสในการใช้วัสดุอลูมิเนียมอย่างยั่งยืน จำเป็นต้องมีการรับรองอย่าง ASI เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือแก่ผู้บริโภค

อ่านต่อ