Floral Waterfall จากกระป๋องอลูมิเนียม ฉลอง 75 ปี Central Department Store จัดแสดง ณ Centrl Embassy

“Eternal Bloom” การตกแต่งเพื่อเฉลิมฉลองในวาระครบรอบ 75 ปีของ Central Department Store โดยศูนย์การค้า Central Embassy ซึ่งจัดตั้งแต่วันที่ 27 ต.ค. 65 – 6 พ.ย. 65 พร้อมสิ่งที่น่าสนใจต่างๆ มากมาย 

Floral Waterfall ชั้น G บริเวณด้านหน้าศูนย์การค้า

Endless Floral Field ชั้น 2 ทางเชื่อมเซ็นทรัลชิดลม

Blooming Market ชั้น 5

เพื่อสนับสนุนคอนเซปต์ความยั่งยืน และเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยลดปัญหาขยะ รวมไปถึงการไม่สร้างขยะเพิ่ม พร้อมกับการได้ช่วยเหลือผู้อื่นในสังคม ศูนย์การค้า Central Embassy ใช้การผสมผสาน Art Installations, CSR และ Sustainability เพิ่มความพิเศษให้กับ Floral Waterfall

การตกแต่งบริเวณหน้าศูนย์การค้าเพื่อฉลองครบรอบ 75 ปี Central ในปีนี้ คือไฮไลต์สำคัญอีกอย่างหนึ่งในงาน ด้วยการใช้ดอกไม้ที่ผลิตจากวัสดุ Upcycling อย่างกระป๋องอลูมิเนียมที่ไม่ผ่านมาตรฐานคุณภาพการผลิต จาก บริษัท ไทย เบเวอร์เรจ แคน จำกัด ผู้สนับสนุนวัสดุสำหรับกิจกรรม มาประดิษฐ์ให้คล้ายดอกโบตั๋น และเมื่อจบการจัดแสดงผลงานแล้ว กระป๋องอลูมิเนียมเหล่านี้จะถูกนำไปรีไซเคิลให้เป็นกระป๋องใบใหม่ เปรียบเสมือนดอกไม้ที่ยังสามารถบานสะพรั่งได้ไม่รู้จบ
 
และรายได้จากการขายกระป๋องอลูมิเนียมเพื่อรีไซเคิลจะนำไปบริจาคให้กับมูลนิธิขาเทียมในสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี (Prostheses Foundation of HRH the Princess Mother) ต่อไป
Facebook
Twitter
LinkedIn

บทความที่เกี่ยวข้อง

ความรับผิดชอบที่ไม่ใช่แค่ “ผู้ผลิต”

การรณรงค์ให้ผู้บริโภคพกถุงผ้าและลดการใช้บรรจุภัณฑ์พลาสติกอาจไม่เพียงพอ ผู้ผลิตเองที่มีส่วนสำคัญในการสร้างขยะและมลพิษต้องรับผิดชอบด้วยเช่นกัน

อ่านต่อ

รู้หรือไม่ ราคาอลูมิเนียมขึ้นลงไม่ต่างกับราคาทอง!

โลหะที่อยู่รอบตัวเราชนิดต่างๆ ราคาขึ้นลงไม่ต่างจากราคาทองเลย รวมถึงราคาของอลูมิเนียมด้วยเช่นกัน ทำไมราคาถึงไม่นิ่ง มาหาคำตอบกัน

อ่านต่อ
Facebook
Twitter
LinkedIn

บทความที่เกี่ยวข้อง

คุยเฟื่องเรื่องยั่งยืน: อย่ามัวแต่รู้แล้วเฉย

ทรัพยากรที่ลดน้อยลงทำให้ผู้คนต้องคิดทบทวนเกี่ยวกับการผลิตและการบริโภคมากขึ้น วันนี้ของพวกเราจึงต้องร่วมด้วยช่วยกันอย่างจริงจัง

อ่านต่อ

เปลี่ยนขยะเป็นบุญ เพื่อมูลนิธิขาเทียมฯ

เปลี่ยนขยะเป็นบุญ เมื่อคุณหมุนเวียน เพื่อมูลนิธิขาเทียมฯ ต่อยอดการจัดการขยะตั้งแต่ต้นทาง ส่งต่อมูลค่าให้กับมูลนิธิขาเทียม

อ่านต่อ

CE กับโอกาสการทำธุรกิจเพื่อความยั่งยืน

ทรัพยากรธรรมชาติกำลังลดน้อยลงทุกวัน Circular Economy จะเข้ามาแก้ปัญหานี้ได้อย่างไร เมื่อมนุษย์ยังต้องใช้ทรัพยากรเหล่านี้เพื่อดำรงชีวิต

อ่านต่อ