น้ำดื่ม Greenery ในงาน Wonderfruit 2023 เทศกาลที่ผสมผสานทั้งเรื่องศิลปะ ดนตรี อาหาร วัฒนธรรม และผู้คน น่าจะเป็นสิ่งที่ดึงดูดสายตาและความอยากลองของผู้ร่วมงานได้ไม่ยาก ด้วยสีสันสดใสของตัวกระป๋องกับความแปลกใหม่ของบรรจุภัณฑ์น้ำดื่มที่เป็นกระป๋องอลูมิเนียม

เรื่องสิ่งแวดล้อมเป็นสิ่งที่ผู้จัดงาน Wonderfruit ให้ความสำคัญ โดยตั้งเป้าว่าจะต้องเป็นเทศกาลที่ Zero Waste ให้ได้ 100% จึงเชิญชวนผู้เข้าร่วมงานให้พกแก้วหรือขวดน้ำมาเองเพื่อลดการใช้พลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง พร้อมกันนี้ยังมีจุดเติมน้ำดื่มฟรี รวมถึงมีการจัดการขยะอื่นๆ ภายในงานอย่างเป็นระบบระเบียบ

Wonderfruit ได้เพิ่มทางเลือกในการดื่มน้ำ โดยมีน้ำกระป๋อง Greenery ที่มาพร้อมแนวคิด Can Change The World ให้บริการภายในงาน ซึ่งในปีนี้ กระป๋องน้ำดื่มและกระป๋องเครื่องดื่มอื่นๆ กว่า 150,000 กระป๋องที่ดื่มหมดแล้วภายในงานจะถูกนำไปรีไซเคิลต่อได้ทุกส่วนแบบ 100% อย่างไม่รู้จบ รวมถึงมอบรายได้จากการขายกระป๋องเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิลทั้งหมดให้กับมูลนิธิขาเทียมฯ เพื่อสนับสนุนการผลิตขาเทียมให้ผู้พิการ ผ่านโครงการ Aluminium Loop

Facebook
Twitter
LinkedIn

บทความที่เกี่ยวข้อง

MOU Transparency of Aluminium Can

MOU “Transparency of Aluminium Can Closed-Loop Recycling” เพื่อสนับสนุนการจัดทำระบบรีไซเคิลกระป๋องอลูมิเนียมใช้แล้วแบบครบวงจรในประเทศไทย

อ่านต่อ

Aluminium Closed Loop Packaging System

“Aluminium Closed Loop Packaging System” ร่วมประกาศเจตจำนงความร่วมมือดำเนินการ PackBack in Action รวมพลังเดินหน้า EPR Voluntary

อ่านต่อ

กระป๋องเครื่องดื่ม VS กระป๋องสเปรย์

กระป๋องเครื่องดื่มและกระป๋องสเปรย์ที่เราเรียกว่ากระป๋องทั้งคู่นั้น แท้จริงแล้วมีความเหมือนหรือแตกต่างกันไหม? มาหาคำตอบกัน

อ่านต่อ